Microsoft ngừng hỗ trợ chính Windows 7 từ ngày mai


Hệ điều hành Windows 7 sẽ không còn nhận được các tính năng mới hoặc thay đổi thiết kế nhưng vẫn có các bản vá lỗi cho đến năm 2020.

 

Microsoft đang từng bước thuyết phục người dùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows 8 và xa hơn là Windows 10 có thể ra mắt ngay trong năm nay. Đúng như lộ trình đã thông báo từ trước, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ chính thống (maintream support) từ ngày mai cho Windows 7. Trước đó, hệ điều hành Windows XP từng nhiều lần phải thay đổi thời điểm ngừng hỗ trợ chính do quá phổ biến. 

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng hệ điều hành cũ sẽ không còn nhận được các tính năng mới, thay đổi thiết kế hay các thay đổi đáng kể khác tương tự. Cụ thể, các sản phẩm và dịch vụ bao gồm Windows Server 2008, Exchange Server 2010 và đáng chú ý nhất là Windows 7 Home, Professional, Starter, Enterprise và Ultimate sẽ được chuyển sang dạng hỗ trợ mở rộng (Extended Support) bao gồm thời gian thườngxuyên, cập nhật bảo mật miễn phí và hỗ trợ nóng có phí đến ngày 14/1/2020. 

gsmarena-001-7437-1421137409.jpg

Windows 7 không còn được hỗ trợ chính từ ngày mai. 

Microsoft chưa cho biết kế hoạch nâng cấp Windows 10, cũng như các phiên bản cụ thể và giá bán. Hệ điều hành Windows kế tiếp dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm sau, 2015. Nhưng bắt đầu từ 1/10, Microsoft cũng tung ra phiên bản Technical Preview cho phép dùng thử và gửi các phản hồi về lại hãng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên Windows 10 là Start Menu quen thuộc của Windows, vốn đã bị Microsoft loại bỏ trên bản 8 hiện tại. Start Menu mới có giao diện kết hợp giữa phong cách truyền thống vốn có từ các bản Windows 7 và trước đó, cùng với giao diện Modern UI với các biểu tượng Live Tiles trên Windows 8 hiện nay.